Lượt chơi 312

Cờ tướng việt nam

Cờ tướng là một trong những trò chơi truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, được coi là biểu tượng của sự thông minh và chiến lược. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay đã có rất nhiều phiên bản game cờ tướng được phát hành trên các nền tảng khác nhau, từ điện thoại di động cho đến máy tính. Phiên bản game cờ tướng Việt Nam mới nhất dành cho 2 người chơi sẽ được giới thiệu ở bên dưới đây.

Giới thiệu game cờ tướng Việt Nam mới nhất

Cờ tướng việt nam

Game cờ tướng Việt Nam mới nhất hiện nay là phiên bản “Cờ tướng Việt Nam 2 người chơi” được 1000trochoimienphi.com đăng tải. Đây là một trong những game cờ tướng được yêu thích nhất hiện nay với hàng triệu lượt tải về và đánh giá cao từ cộng đồng game thủ.

Phiên bản này có giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng, cho phép người chơi dễ dàng điều khiển các quân cờ và thực hiện các nước đi. Ngoài ra, game còn có tính năng chơi cờ với máy tính hoặc kết nối với bạn bè để thách đấu, tạo nên thử thách trong việc cải thiện kỹ năng chơi cờ tướng của người chơi.

Hướng dẫn cách chơi game cờ tướng Việt Nam

Cách di chuyển các quân cờ trên bàn cờ tướng

Để di chuyển các quân cờ trên bàn cờ tướng, người chơi chỉ cần chạm vào quân cờ muốn di chuyển và sau đó chọn ô cờ mà người chơi muốn đến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các quân cờ chỉ có thể di chuyển theo các quy tắc sau:

  • Sĩ: Chỉ có thể di chuyển đến các ô cờ trong hình vuông 2×2 góc trên bên phải hoặc bên trái của bàn cờ.
  • Tượng: Chỉ có thể di chuyển đến các ô cờ trong hình vuông 5×5 góc trên bên phải hoặc bên trái của bàn cờ.
  • Xe: Có thể di chuyển theo hàng ngang hoặc hàng dọc trên bàn cờ, không có giới hạn số ô cờ.
  • Mã: Di chuyển theo hình chữ L, có thể nhảy qua các quân cờ khác.
  • Tướng: Chỉ có thể di chuyển trong phạm vi 1 ô cờ xung quanh nơi đang đứng.
  • Pháo: Có thể di chuyển theo hàng ngang hoặc hàng dọc trên bàn cờ, tuy nhiên cần có ít nhất một quân cờ khác nằm giữa vị trí xuất phát và vị trí đến.

Cờ tướng việt nam

Luật chơi trong game cờ tướng Việt Nam

Luật chơi trong game cờ tướng Việt Nam không có gì khác biệt so với luật chơi trong cờ tướng truyền thống. Mục đích của trò chơi là chiếm được quân tướng của đối phương bằng cách đánh vào vị trí của quân tướng đó. Nếu quân tướng của bạn bị đánh, bạn sẽ thua cuộc.

Ngoài ra, trong game còn có một số luật chơi đặc biệt như:

  • Quân tướng không được di chuyển vào vùng “pháo đầu” của đối phương. “Pháo đầu” là vùng 3×3 ô cờ ở giữa bàn cờ.
  • Nếu quân tướng của bạn bị đánh vào vùng “pháo đầu”, bạn sẽ bị mất lượt đi và phải di chuyển quân tướng ra khỏi vùng đó trong lượt tiếp theo.
  • Nếu quân tướng của bạn bị đánh vào vùng “pháo đầu” trong lượt cuối cùng, bạn sẽ thua cuộc.

Các quân cờ trên bàn cờ tướng

Trong game cờ tướng Việt Nam mới nhất, có tổng cộng 7 loại quân cờ được sử dụng, bao gồm:

Sĩ là quân cờ có hình dáng giống như một người đang ngồi, đại diện cho quan viên trong triều đình xưa. Trong game, sĩ được đặt ở các góc trên bên phải và bên trái của bàn cờ. Sĩ chỉ có thể di chuyển đến các ô cờ trong hình vuông 2×2 góc trên bên phải hoặc bên trái của bàn cờ. Nếu bị đánh, sĩ sẽ bị mất và không thể trở lại bàn cờ.

Tượng

Tượng là quân cờ có hình dáng giống như một người đang cúi xuống, đại diện cho thần tượng trong triều đình xưa. Trong game, tượng được đặt ở các góc trên bên phải và bên trái của bàn cờ. Tượng chỉ có thể di chuyển đến các ô cờ trong hình vuông 5×5 góc trên bên phải hoặc bên trái của bàn cờ. Nếu bị đánh, tượng sẽ bị mất và không thể trở lại bàn cờ.

Xe

Xe là quân cờ có hình dáng giống như một chiếc xe cộ, đại diện cho quan tướng trong triều đình xưa. Trong game, xe được đặt ở hai vị trí ở phía trước của bàn cờ. Xe có thể di chuyển theo hàng ngang hoặc hàng dọc trên bàn cờ, không có giới hạn số ô cờ. Nếu bị đánh, xe sẽ bị mất và không thể trở lại bàn cờ.

Mã là quân cờ có hình dáng giống như một con ngựa, đại diện cho quan mã trong triều đình xưa. Trong game, mã được đặt ở hai vị trí ở phía trước của bàn cờ. Mã có thể di chuyển theo hình chữ L, có thể nhảy qua các quân cờ khác. Nếu bị đánh, mã sẽ bị mất và không thể trở lại bàn cờ.

Tướng

Tướng là quân cờ có hình dáng giống như một người đang đứng, đại diện cho vị tướng trong triều đình xưa. Trong game, tướng được đặt ở giữa bàn cờ. Tướng chỉ có thể di chuyển trong phạm vi 1 ô cờ xung quanh nơi đang đứng. Nếu bị đánh, tướng sẽ bị mất và bạn sẽ thua cuộc.

Pháo

Pháo là quân cờ có hình dáng giống như một khẩu súng, đại diện cho quan pháo trong triều đình xưa. Trong game, pháo được đặt ở hai vị trí ở phía sau của bàn cờ. Pháo có thể di chuyển theo hàng ngang hoặc hàng dọc trên bàn cờ, tuy nhiên cần có ít nhất một quân cờ khác nằm giữa vị trí xuất phát và vị trí đến. Nếu bị đánh, pháo sẽ bị mất và không thể trở lại bàn cờ.

Chốt

Chốt là quân cờ có hình dáng giống như một người đang cầm kiếm, đại diện cho quan chốt trong triều đình xưa. Trong game, chốt được đặt ở hai vị trí ở phía sau của bàn cờ. Chốt chỉ có thể di chuyển theo hàng ngang trên bàn cờ. Nếu bị đánh, chốt sẽ bị mất và không thể trở lại bàn cờ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về game cờ tướng Việt Nam mới nhất dành cho 2 người chơi và cách chơi cũng như các quân cờ trên bàn cờ tướng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về trò chơi này và có thêm động lực để thử sức với game cờ tướng Việt Nam. Chúc bạn chơi game vui vẻ và thành công!